Sử dụng thế nào để máy in phun màu Epson được bền

Máy in phun màu Epson ngày càng phổ biến do sự tiện lợi và giá thành ngày càng rẻ, không những bạn có thể in tài liệu màu mà còn có thể in ảnh thẻ, ảnh chụp chẳng khác gì lab ảnh. Chi phí cho bản in cũng rẻ hơn và đặc biệt mực ngày càng lành hơn so với đầu in không hay gây tắc mực.

Một số dòng máy in Epson bạn có thể tham khảo như: máy in epson T60, máy in Epson 1390, máy in Epson L310 hay máy in epson 1430…Điều mà các bạn quan tâm chính là sử dụng những chiếc máy in này làm sao được lâu nhất, bền nhất và trong quá trình sử dụng ít gặp lỗi nhất. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những kinh nghiệm sử dụng máy in Epson để máy được bền.

1. Do đặc điểm máy in phun màu sử dụng mực dạng nước, nên việc in ấn một cách thường xuyên giúp máy liên tục xả mực cũ, dung môi mực liên tục trong đầu in. Đây là điều cực kỳ quan trọng để tránh việc bị tắc đầu kim phun, mực nước để 1 thời gian nếu không in ấn sẽ dễ bị khô két lại và gây nên hiện tượng in bản in màu xấu hoặc bị sọc hay còn gọi là tắc đầu in. Cho nên việc đầu tiên và quan trọng nhất khi sử dụng máy in phun màu là bạn phải in ấn một cách thường xuyên và in đều.

2. Việc vệ sinh máy định kỳ giúp loại bỏ bụi bẩn hoặc những vật thể rơi vào máy in, đây là cách để chiếc máy in được bền hơn so với những máy in khác, của bền tại người.

3. Bộ tiếp mực luôn để bằng máy in hoặc thấp hơn, tuyệt đối không được nâng bộ tiếp mực lên cao hơn máy điều này sẽ làm mực chảy ra máy có thể thấm vào main và làm chập main.

4. Mực thải để bằng máy in hoặc thấp hơn vừa phải tầm 50cm, không được để thấp quá mực sẽ nhanh bị hết hoặc sẽ bị hút hết sạch mực.

5. Chọn loại giấy in đúng so với thực tế, in ảnh hay in giấy tài liệu thường.

6. Việc lựa chọn mực in cũng rất quan trọng, do chạy theo lợi nhuận nhiều đơn vị chọn mực trung quốc dùng mực này dễ gây tắc đầu in, in màu xấu hoặc bị sọc. Trung tâm máy in Cường Phú khuyến cáo khách hàng nên sử dụng mực in inktec hoặc mực in sensient đây là 2 loại mực được ưu chuộng và sử dụng lành cho đầu in.

Share:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938.440.889
Hỗ trợ online